cách dạy con học Toán Lớp 1 Đơn Giản, Hiệu Quả

Một số cách dạy con học Toán Lớp 1 Đơn Giản, Hiệu Quả. Lớp 1 là khoảng thời gian đặc biệt để bé trải nghiệm các kĩ năng mới vô cùng mới mẻ. Thông thường, đối với mỗi bé khi bắt đầu vào lớp 1 phải biết ít nhất 2000 từ, biết cách sử dụng chuẩn xác cách dùng từ và ngôn ngữ, biết phát âm những từ phức tạp hơn so với khi đang học ở độ tuổi mầm non.

Đối với môn toán, nếu bé nhận thức được cách đếm, cộng, trừ tốt hơn cũng sẽ giúp cho việc giải quyết tốt hơn những vấn đề từ ngữ, tư duy sau này. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất trong việc hướng dẫn cách dạy con học toán lớp 1 chính là sự khích lệ từ phía cha mẹ, thầy cô và người thân.

Những cách dạy con học toán lớp 1 cha mẹ nên biết

1. Bắt đầu dạy bé từ việc đếm

Trẻ em có thể phản ứng tốt hơn với việc ghi nhớ các số bạn lặp lại hoặc có thể nhận các số bằng cách thấy bạn đếm các số từ một đến mười. Cha mẹ có thể dạy bé đếm riêng từng số chẵn như 0,2,4,6,8,…và từng số lẻ như 1,3,5,7,9,…Và cứ đêm như vậy sẽ giúp bé tạo thói quen.

Sử dụng các vật dụng thường gặp hàng ngày như một cách dạy con học

Việc này hoàn toàn dễ dàng bởi ngay trong gia đình hoặc khắp mọi nơi, cha mẹ đã có tất cả những thứ mình cần như trái cây, xe hơi, que tính, bao diêm, viên bi,…Rất nhiều đồ vật có sẵn xung quanh để cha mẹ dạy bé các phép tính như đếm, cộng, trừ…

Các đồ vật hàng ngày cũng giúp cha mẹ dạy con học toán lớp 1 hiệu quả và giúp bé hiểu rằng các đồ vật không nhất thiết phải giống hệt nhau để trở nên quan trọng trong toán học. Đếm táo là một bài học toán học tuyệt vời, nhưng đếm táo, cam và dưa hấu cùng nhau mở rộng quá trình suy nghĩ. Như vậy, trẻ đang kết nối đếm với nhiều đồ vật khác nhau, thay vì chỉ dùng một trò chơi số thông thường là 1, 2, 3.

Thay đổi những thủ thuật thú vị

Khi kết hợp những thủ thuật thú vị sẽ giúp trẻ luôn có hứng thú với các phép tính công trừ. Chẳng hạn như nếu muốn dạy trẻ học thuộc bảng cộng trừ, cha mẹ có thể đố vui bé các phép tính như 100+0=? hay 9999-0=? (mặc dù trẻ chỉ học trong phạm vi số nhỏ).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *