Cách dạy con học tiếng Anh hiệu quả ở cấp tiểu học

Cách dạy con học tiếng Anh hiệu quả ở cấp tiểu học. Những năm đầu đời, môi trường giao tiếp chính của trẻ em là gia đình. Cũng chính vì lẽ đó các gia đình luôn quan tâm tới các cách dạy con thông minh. Không chỉ thế, do yêu cầu của xã hội hiện đại và xu thế phát triển hội nhập, các gia đình còn chú ý đến cách dạy con học. Đặc biệt là cách dạy con học tiếng Anh được các bố mẹ đặc biệt trăn trở. Vậy cách gì hay để vừa dạy con một cách thông minh vừa giúp con phát triển tiếng Anh ngay từ những năm đầu của tuổi đi học.

Hãy khám phá một số quan điểm về cách dạy con học tiếng Anh cho con từ các cha mẹ nhé!

Tạo môi trường ngay tại nhà

Ngày nay, các gia đình đã trẻ hóa về độ tuổi, bởi vậy các ông bố bà mẹ cũng là những người vốn đã được tiếp cận với ngoại ngữ. Đó là lý do mà yêu cầu đầu tiên nếu muốn có cách dạy con thông minh chính là tạo môi trường cho con ngay từ ở gia đình.

Từ 3 tuổi bố mẹ đã có cách dạy con học tiếng Anh ở nhà. Cách học tốt nhất là thường xuyên giao tiếp với con để con ngấm ngôn ngữ vào não dưới dạng các tín hiệu. Nhiều chuyên gia đã công nhận cách dạy con này là hiệu quả và nên áp dụng.

Ngoài ra vào các khung giờ nhất định trong ngày, hãy dành thời gian bật những video clip học tiếng Anh cho trẻ em để cho bé xem mỗi ngày.

Đặc biệt khi các bạn nhỏ bước vào lớp 1 thì phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em càng cần quan tâm. Học tiếng Anh lớp 1 không khó nếu các bố mẹ áp dụng công thức trên ngay từ khi trẻ 3 tuổi.

Thực hiện cách dạy con học tiếng Anh theo đúng quy trình

Liệu có nên dạy tiếng Anh cho trẻ em theo đúng quy trình nghe – nói – đọc – viết truyền thống hay không? Câu trả lời cho cách nuôi dạy con thông minh là: KHÔNG. Lý do là bởi dạy con học tiếng Anh không xuất phát từ một quy chuẩn nhất định mà xuất phát từ sự đam mê và hứng thú của trẻ.

Nếu trẻ có hứng thú với việc giao tiếp, hãy cho bé thỏa mãn điều đó để kích thích tiếng Anh trẻ em nơi con. Ngược lại trong nhiều gia đình phương pháp dạy con lại là cho bé học bảng chữ viết ngay từ khi còn sớm. Thực chất đó là do các bé phù hợp với các hình thức học tiếng Anh khác nhau.

cách dạy con học tiếng Anh theo cách thức các con muốn để tạo hứng thú.

Khi con học tiếng Anh lớp 1 và học tiếng Anh lớp 2 bố mẹ vẫn có thể để cho các con tự do lựa chọn học theo cách thức các con muốn để tạo hứng thú. Cũng là bởi lúc này tiếng Anh cho trẻ em chưa có nhiều kiến thức phức tạp. Nhiều trẻ sẽ bị hấp dẫn hơn bởi hình ảnh trong các trang sách, nhiều trẻ lại khác, các con muốn học tiếng Anh thông qua ngôn ngữ, các bài hát và các cuộc hội thoại nhiều hơn. Điều này là do trí não mỗi trẻ có cấu tạo và mức phát triển khác nhau.

Sau đó, khi trẻ ở giữa giai đoạn học tiếng Anh lớp 2 và chuẩn bị bước sang việc học tiếng Anh lớp 3 thì bố mẹ nên có cách dạy con học tiếng Anh khoa học hơn. Có thể lựa chọn các phương pháp như:

  • Cho con tham gia các khóa học tiếng Anh tại các trung tâm
  • Dạy con luyện cả 4 kỹ năng quan trọng trong tiếng Anh
  • Thường xuyên cho con làm các bài test trình độ năng lực để và điều chỉnh cách dạy con học tiếng Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *